Tìm hiểu các loại gỗ công nghiệp phần 1

Trong sản xuất đồ gỗ, ngoài việc sử dụng các loại gỗ tự nhiên (gỗ mềm hay gỗ cứng) người ta còn dùng các loại gỗ công nghiệp như MDF, MFC chống ẩm, ván ép…

BenFurnitureBH xin giới thiệu tới các bạn một số thông tin về các loại gỗ công nghiệp trong sản xuất giường tầng nêu trên:

1️⃣ Tìm hiểu về MFC
+ MFC là chữ viết tắt của Melamine Face Chipboard, có nghĩa là Ván gỗ dăm phủ Melamine. Một số loại gỗ rừng được chuyên trồng để sản xuất loại gỗ MFC này. Các cây được thu hoạch ngắn ngày, không cần cây to. Người ta băm nhỏ cây gỗ này thành các dăm gỗ rồi kết hợp với keo và ép tạo độ dày. Quá trình sản xuất hoàn toàn không phải sử dụng gỗ tạp, phế phẩm như mọi người vẫn nghĩ. Bề mặt hoàn thiện được phủ lớp nhựa Melamine in vân gỗ tạo vẻ đẹp, đồng thời bảo vệ để chống ẩm và trầy xước.
+ Gỗ MFC có ứng dụng vô cùng rộng rãi, đặc biệt là trong lĩnh vực nội thất văn phòng. Hiện nay, khoảng 80% đồ gỗ nội thất gia đình và văn phòng được làm từ gỗ MFC vì giá cả phù hợp, màu sắc lại đa dạng và phong phú. Đối với nội thất văn phòng và nhà ở thì chỉ cần sử dụng gỗ MFC loại tiêu chuẩn, còn đối với những không gian, khu vực ẩm ướt như nhà vệ sinh, tủ bếp, vách khu vệ sinh thì nên sử dụng loại ván chống ẩm V313.
+ Trên thế giới, đặc biệt là ở các nước phát triển, người ta khuyến khích sử dụng gỗ công nghiệp (trong đó có MFC) vì tính thân thiện với môi trường, do các sản phẩm này được sản xuất từ gỗ rừng trồng, có thể tái sản xuất, không hại đến những cánh rừng nguyên sinh vốn là lá phổi xanh điều hòa khí hậu trái đất.

? Ưu điểm
– Bề mặt bền (chống trầy, chống cháy)
– Giá thành rẻ hơn so với MDF veneer (60%)
– Màu sắc đảm bảo đồng nhất (do sản xuất sẵn từ nhà máy)
– Thời gian thi công nhanh thích hợp cho các dự án gấp (không phải sơn phủ hoàn thiện)

? Nhược điểm
– Cạnh hoàn thiện bằng chỉ PVC nên không có độ liền cao
– Đa số chỉ PVC chỉ có bề rộng 28mm nên hạn chế về độ dày mặt bàn (trừ 1 số màu mới có chỉ dày đến 55mm)
– Bề mặt không tự nhiên (trừ một số màu mới giống veneer)
#cacvatlieusudungsanxuatdogo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *