Hướng dẫn sử dụng giường tầng đúng cách

 • Sử dụng Giường tầng trẻ em là giải pháp tối ưu cho những gia đình có không gian sống nhỏ hẹp với nhiều con nhỏ.
  Đối với các bậc phụ huynh khi quyết định mua cho con mình một chiếc giường tầng thì cũng đã trải qua rất nhiều suy nghĩ và đắn đo. Ngoài việc phân vân về thiết kế và giá cả có phù hợp hay không. Điều mà nhiều phụ huynh cũng rất quan tâm là liệu chiếc giường tầng con mình sử dụng có an toàn, không gây nguy hiểm cho các bé trong quá trình sử dụng hay không.
 • Với kinh nghiệm của người kinh doanh trong lĩnh vực giường tầng, hôm nay mình xin chia sẻ một số vấn đề cần lưu ý khi sử dụng giường tầng để làm sao đảm bảo được độ an toàn tuyệt đối cho các bé cũng như mang lại sự an tâm cho các bậc cha mẹ.
Dưới đây 3 điểm lưu ý mà các bậc phụ huynh phải biết khi chọn mua giường tầng.
 • Thứ 1: CHÚ Ý VỀ THIẾT KẾ CẦU THANG
  Nếu các bé nhà mình có độ tuổi dưới 4, thì các bậc cha mẹ nên lựa chọn cho con mình những mẫu giường tầng có cầu thang hộp.
  Bản chất các mẫu cầu thang hộp có độ an toàn cao hơn các mẫu cầu thang trèo – độ an toàn ở đây mình muốn đề cập đó là loại thiết kế của cầu thang dùng để leo lên tầng cao.
  Các bé còn quá nhỏ thì chưa ý thức được nhiều về an toàn, các yếu tố gây nguy hiểm cho bản thân nên việc lựa chọn các mẫu giường cầu thang hộp sẽ phù hợp hơn. Điều này sẽ loại bỏ được nhiều các mối nguy do leo trèo.
 • Thứ 2: KIỂM SOÁT CÁC HOẠT ĐỘNG CỦA BÉ KHI SỬ DỤNG.
  Chiều cao trung bình của giường tầng khoảng từ 1,2 > 1,4m so với mặt đất. Vì thế nếu để các bé chơi đùa, nhảy nhót trên tầng 2 thì sẽ là một điều cực kỳ nguy hiểm bởi lực sẽ bị dồn tập trung vào 1 điểm rất nhiều như thế sẽ không đảm bảo được độ chịu lực theo thiết kế. Ngoài ra, các bé không may bị ngã ra khỏi giường thì sẽ gây ra tổn thương cho bé.
 • Thứ 3: CHỦNG LOẠI & KÍCH CỠ NỆM
  Giường tầng là sản phẩm xuất khẩu nên thông thường thì mỗi tầng sẽ sử dụng 10 thanh ngang để làm khung đặt nệm (đệm) – không sử dụng vạt giường như giường nội địa. Vì vậy chất liệu nệm được nhà sản xuất khuyên dùng là nệm bông ép do cấu tạo nệm cứng, có khả năng chịu lực và dàn đều tốt hơn các chất liệu khác. Nệm cũng thường được quy định về độ dày (>=10cm), nếu bạn đặt nệm mỏng quá thì không đảm bảo được độ chịu lực còn nếu bạn đặt nệm dày quá thì chiếc nệm sẽ rất nặng và cũng ảnh hưởng đến giới hạn chịu lực của giường.

Bên cạnh, để gia tăng giới hạn chịu lực khung đặt nệm. Bạn có thể mua thêm thanh ngang gia cố thêm hoặc đặt làm vạt giường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *